5 kỹ thuật massage lưng hiệu quả

Massage lưng có những kỹ thuật khá đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Cùng Hanxen.vn tìm hiểu xem đó là những kỹ thuật gì nhé.

Massage lưng à một cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm của bạn với ai đó và giúp họ thư giãn và cảm thấy dễ chịu hơn. Liệu pháp xoa bóp là một hình thức chữa bệnh đã được sử dụng trong nhiều thế kỷ để giúp giảm đau, căng thẳng và căng cơ. 

Điều thú vị là bạn không cần phải là một chuyên viên massage hay kỹ thuật viên mới có thể sử dụng những động tác massage cơ bản này. Khi đã hiểu những kiến thức cơ bản về massage, bạn có thể bắt đầu thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau và tìm ra phương pháp nào phù hợp nhất với bạn và người được bạn xoa bóp.

1. Nhào nặn massage lưng

Đây là kỹ thuật phổ biến nhất và dễ thực hiện nhất, bạn cứ tưởng tượng như đang nhào bột nặn bánh giầy vậy.

Đối với người mới học, nhào nặn là chuyển động diễn ra tự nhiên nhất vì nó liên quan đến việc tạo áp lực lên các vùng cơ thể khác nhau bằng ngón tay cái hoặc lòng bàn tay. Mục tiêu của phương pháp này là di chuyển cơ ra khỏi xương, giúp giảm co thắt cơ. Nhào nặn về mặt kỹ thuật được gọi là Petrissage, một thuật ngữ thường thấy trong các văn bản trị liệu bằng massage.

Hãy nhớ rằng khi thực hiện kỹ thuật này, bạn phải luôn đảm bảo người được xoa bóp không bị đau hoặc khó chịu. Hãy thực hiện theo cách của bạn dựa trên phản hồi của người được xoa bóp, bắt đầu với áp lực nhẹ và tốc độ chậm hơn.

2. Effleurage

Một kỹ thuật khác thường được sử dụng trong các tiệm massage là Effleurage, một kỹ thuật của Thụy Điển. Nó đòi hỏi bạn phải dùng tay ấn nhẹ lên da và trượt tay thật chậm trong khi giữ tay thẳng. Sử dụng dầu hoặc kem bôi trơn có thể làm cho kỹ thuật này thoải mái hơn.

Kỹ thuật này thúc đẩy lưu lượng máu đến các bộ phận cụ thể của cơ thể đồng thời thư giãn các cơ để chuẩn bị cho các kỹ thuật nặng đô hơn.

Bắt đầu massage bằng cách áp dụng các động tác vuốt nhẹ nhàng lên cơ thể trong khi vẫn giữ bàn tay mở khi sử dụng kỹ thuật này. Để massage nhẹ nhàng da, hãy sử dụng chuyển động tròn đều. Nếu khách hàng yêu cầu, bạn có thể tăng áp lực lên một chút.

Phương pháp này có thể được áp dụng cho cơ thể để giải phóng căng thẳng và các nút thắt cơ bằng cách sử dụng thêm áp lực, nhưng chú ý đến phản ứng của người được xoa bóp về mức độ nặng nhẹ.

Các kỹ thuật massage lưng đơn giản có thể thực hiện tại nhà.
Các kỹ thuật massage lưng đơn giản có thể thực hiện tại nhà.

3. Chà xát mạnh

Đúng như tên gọi của nó, kỹ thuật cọ xát chủ yếu sử dụng ngón tay cái, thường di chuyển theo hình tròn khi tạo áp lực. Phương pháp này được sử dụng để giảm đau cơ, khớp và cải thiện lưu lượng máu đi khắp cơ thể.

Ngón tay cái của bạn có thể xoa bóp một số bộ phận trên cơ thể, đặc biệt là khi cơ bắp bị đau hoặc khớp bị đau. Chà xát có thể được tích hợp vào massage mô sâu ở áp lực cao hơn để giảm bớt độ cứng và khó chịu ở mức độ sâu hơn của các mô cơ.

Miễn là bạn đang sử dụng hai ngón tay cái, bạn có thể thực hiện thao tác chà xát bằng nhiều kiểu chuyển động khác nhau. Mặc dù rất giống nhau về nhiều mặt, những chuyển động này có thể có cách tiếp cận khác nhau tùy thuộc vào vị trí và thời điểm các nhà trị liệu xoa bóp sử dụng chúng.

4. Chặt đơn và chặt đôi

Đây là kiểu massage mà bạn thường thấy nhất ở những người hành nghề tẩm bóp ngoài đường, vì nó không chà xát vào da và rất dễ thực hiện cả khi người được xoa bóp đang mặc quần áo.

Đây là một trong những phương pháp tuyệt vời nhất để tăng cường lưu thông máu nên nó thường được sử dụng trong massage thể thao. Chuyên viên massage sẽ đập mạnh hoặc nhẹ vào lưng, đùi và mông.

Khi xoa bóp, bạn có thể chụp tay vào nhau để chặt hoặc tách hai bàn tay ra và chặt xuống lần lượt. Hãy cân nhắc việc kết hợp động tác chạm với động tác chặt, tạo áp lực mạnh lên một vùng cơ thể hạn chế.

5. Ấn và rung massage lưng

Cuối cùng, vì kỹ thuật này cũng sử dụng nhịp điệu nên nó giống như gõ theo những cách cụ thể. Bạn phải lắc nhẹ các cơ với tốc độ nhanh hợp lý để mô phỏng rung động truyền qua khu vực đó, sử dụng tay trên một diện tích bề mặt rộng (chẳng hạn như lưng) hoặc ngón tay của bạn (trên mặt).

Vì mục tiêu chính của kỹ thuật này là mang lại cảm giác êm dịu cho các cơ và dây thần kinh của cơ thể nên nó thường không cần nhiều áp lực. Nhiều nhà trị liệu cũng ủng hộ việc sử dụng phương pháp này để xoa bóp các mô sẹo xung quanh.

Trên đây là các kỹ thuật massage lưng cơ bản, nếu không muốn học các kỹ thuật này bạn có thể đặt mua máy massage đa năng Kiji Kijo hiện đang được bán ở gian hàng chính hãng trên Shopee Mall tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *