3 cách đơn giản để chỉnh dây đàn guitar trong 5 phút

Để học guitar đúng cách, điều đầu tiên là bạn phải biết chỉnh dây đàn guitar. Sau đây sẽ là ba cách vô cùng đơn giản với Hanxen.

Chỉnh dây đàn guitar là công việc khá đơn giản nhưng người mới tập chơi guitar lại thường không để ý đến. Sau đây là ba cách để lên dây đàn guitar:

Sử dụng app

Có rất nhiều app để chỉnh đàn, trong đó nổi bật nhất chính là GuitarTuna. Bạn chỉ việc tải app trên Android hoặc iOS, bật chế độ chỉnh tuner cho đàn guitar, đặt điện thoại gần đàn và bắt đầu chỉnh. Đánh từng nốt đến khi nào khớp với nốt hiện trên app.

Mua tuner

Thông thường các cửa hàng bán đàn guitar đều có bán kèm tuner để chỉnh âm. Tuy nhiên không phải lúc nào người bán cũng để ý mà giới thiệu cho bạn. Nếu mua tuner, bạn sẽ đảm bảo được rằng mình chỉnh âm chính xác 100% mà không sợ sai, không sợ tiếng ồn át vào.

Dùng tuner là cách đơn giản nhất để chỉnh dây đàn guitar
Dùng tuner là cách đơn giản nhất để chỉnh dây đàn guitar

Cách dùng tuner cũng rất đơn giản, bạn chỉ việc kẹp vào đầu đàn và bắt đầu đánh từng dây cho đến khi khớp với tần số trên tuner.

Tự chỉnh dây đàn guitar bằng tai

Đây là cách dành cho những người đã master. Thông thường những người chơi guitar nhiều năm sẽ tự nhận thấy sự sai lệch tông trong các nốt và chỉnh theo cảm nhận của họ. Bạn cũng có thể học cách tự chỉnh như vậy để nâng cao trình độ bản thân hơn nữa.

Trên đây là những cách chỉnh dây đàn guitar siêu đơn giản dành cho người mới tập chơi. Ngoài ra Hanxen cũng đang phân phối một loại đàn guitar tích hợp dây led phát sáng, rất phù hợp cho người sử dụng là content creator hoặc người chơi đàn lâu năm. Sản phẩm hiện được phân phối chính hãng ở gian hàng của Hanxen Mall trên Shopee tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *